BẢO TÀNG HOÀNG TRẦM 

 

 

 

Ẩn chứa bên trong nhiều giá trị tâm linh huyền thoại, trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhân loại, những đề tài câu chuyện liên quan đến Trầm hương luôn là một bí ẩn khơi gợi nhiều mong muốn khám phá tìm hiểu.

Tuy nhiên, chính những giá trị quý hiếm khác biệt của Trầm hương đã vô tình tạo nên lớp vỏ bọc rất khó tiếp cận làm cho việc thưởng thức những vẻ đẹp thanh cao u nhã đó dường như chỉ được giới hạn trong số ít những giai tầng cao nhất của xã hội như các bậc Đế vương, Vương tôn quý tộc, các bậc Trưởng Thượng của các Đạo giáo và các tầng lớp văn sĩ trí thức. 

Vì nhiều lẽ, Văn hóa Trầm hương mang trong mình các yếu tố đặc trưng mà khó có thể tìm thấy những nét tương đồng trong nền văn minh nhân loại. Trong nhiều lĩnh vực có sự tham gia của mình, Trầm hương đạt đến vị trí cao nhất một cách hiển nhiên không cần luận bàn. 

Niềm yêu thích, sự tôn kính đến mức tôn sùng đối với Trầm hương đã được thể hiện trên tất cả các lãnh vực hoạt động của đời sống văn hoá nhân loại từ tôn giáo, chính trị đến nghệ thuật văn học, điêu khắc, hội hoạ, thơ ca ... là những giá trị lịch sử quý giá và thú vị cho lớp hậu thế ngày này khi tìm hiểu.

 

 

Mong muốn chia sẻ với mọi người những nét đẹp bí ẩn, kiêu sa và cũng đầy mạnh mẽ, khoáng đạt của Trầm hương và lịch sử văn hoá Trầm hương, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Bảo tàng Hoàng Trầm tại Khu Bảo tồn văn hoá Trầm Hương Hoàng Trầm. 

Bảo tàng Hoàng Trầm được hình thành dựa trên quá trình nghiên cứu, sưu tầm lâu dài một cách cẩn trọng, có tính khoa học cao và mang đậm tính nghệ thuật về các tư liệu, thư tịch cổ cùng các mẫu vật hiện vật Trầm hương phong phú đa dạng. 

Đến với Bảo tàng Hoàng Trầm, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những hiện vật hiện vật cổ Trầm Hương quý giá, tìm hiểu về những câu chuyện lịch sử hơn 3000 năm của Trầm, công phu chế tác độc đáo do những nghệ nhân Trầm hương thực hiện và thưởng thức những Nghệ Thuật Trầm Hương cổ xưa. 

 

 

Cùng với Rừng Trầm hương tại Khu Bảo tồn văn hoá Trầm Hương Hoàng Trầm, Bảo Tàng Hoàng Trầm hy vọng sẽ đem đến cho Quý Khách những trải nghiệm thú vị và độc đáo về một Kỳ Vật Thiên Nhiên.

Trân trọng kính mời và hẹn gặp Quý Khách tại

Bảo Tàng Hoàng Trầm !